• Đèn Downlight Philips
 • Tin tức / Các loại bóng đèn tiết kiệm điện

  Các loại bóng đèn tiết kiệm điện

  Thứ sáu, 1:22 09/02/2018 - Đăng bởi: MEGALINE

  Các loại bóng đèn tiết kiệm điện

  Làm sao để tiết kiệm chi phí sinh hoạt đặc biệt là làm sao để tiết kiệm được mức điện năng tiêu thụ hằng ngày đang là vấn đề mà tất cả các gia đình đều quan tâm. Nhưng không mấy người biết việc tiết kiệm điện năng chủ yếu là nhờ việc bạn có chọn lựa được đúng loại bóng đèn tiết kiệm điện hay không. Hôm nay qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về các loại bóng đèn tiết kiệm điện năng hiện nay.

  Bóng đèn huỳnh quang

  Đèn huỳnh quang hay còn có một cách gọi khác là bóng tuýp. Đèn huỳnh quang gồm hai bộ phận: 2 đầu điện cực và ống tuýp đèn. Mỗi một bộ phận sẽ có cấu tạo và nhiệm vụ khác nhau trong cách thức tạo ra ánh sáng. Có nhiều loại như: bóng đèn huỳnh quang T12, T10, T8, T5. Trong đó bóng đèn T8, T5 được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi hiệu suất của bóng đạt 89% (bóng T8), 95% (bóng T5), tuổi thọ của T8 là 16.000 giờ. Bóng T5 tiết kiệm hơn T8. Các thông số khác của đèn T8 và T5 cũng vượt trội hơn hẳn so với bóng đèn T12 và T10. So với đèn sợi đốt thì đèn huỳnh quang tiết kiệm hơn 40% lượng điện tiêu thụ.

  Đèn sợi đốt tiết kiệm năng lượng – Tiết kiệm 25% năng lượng

  Với những người vẫn ưa thích sử dụng bóng đèn sợi đốt, giờ có thể thay thế bóng đèn sợi đốt truyền thống bằng đèn sợi đốt tiết kiệm năng lượng mới. Đèn sợi đốt tiết kiệm năng lượng (hay là đèn halogen) có thể giúp tiết kiệm 25% năng lượng và tăng tuổi thọ lên gấp 3 lần so với đèn truyền thống. Đèn sợi đốt thế hệ mới cũng đa dạng về hình dáng, màu sắc và còn có thể sử dụng bộ điều chỉnh sáng tối.

  Bóng đèn Compact

  Bóng đèn compact là loại đèn huỳnh quang thu nhỏ, dùng để thay thế bóng đèn tròn, nhỏ gọn và tiết kiệm điện. Nguyên lý hoạt động của bóng compact giống như đèn tuýp nên có tên là huỳnh quang compact. Đường kính bóng giảm xuống bằng ngón tay người lớn (T3). Để giảm độ dài, bóng được uốn thành hình chữ U. Tùy theo công suất mà mỗi bóng được cấu tạo nhiều hay ít chữ U. Tăng phô (chấn lưu) của bóng được thay thế bằng những linh kiện điện tử đặt gọn phía trong đui đèn, nên đui của bóng compact to và dài hơn đui bóng đèn sợi đốt.

  So với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact có nhiều ưu điểm: tiêu hao điện ít (tiết kiệm 80% điện năng), phát sáng gấp bốn lần, tuổi thọ gấp sáu lần. Chính những ưu điểm nói trên nên bóng compact đã loại dần bóng đèn tròn sợi đốt.

  Bóng đèn Led

  Bóng đèn Led được thiết kế từ các chip Led (Diot phát quang) nhằm thay thế các bóng đèn chiếu sáng thông thường như Compact và sợi đốt với nhiều tính năng nổi bật ngày nay bóng đèn Led được ưu tiên lựa chọn cho đầu tư chiếu sáng công trình và dân dụng với các ưu điểm:

  – Tiết kiệm hơn 80% điện năng tiêu thụ (1bóng Led công suất 5W tương bóng sợi đốt công suất 40W và tương đương bóng Compact 15W).

  – Tuổi thọ cao đạt tới hơn 30.000 giờ thắp sáng (Gấp 6-8 lần bóng compact)

  – Ánh sáng (Trắng / vàng) liên tục không bị tối dần theo thời gian thắp sáng (khác với bóng compact, huỳnh quang).

  – Độ sáng đạt tức thì ngay sau khi bật công tắc điện,

  – Không chứa các tia UV, IE gây hại sức khỏe cho mắt.

  – Không chứa các chất độc hại (Lưu huỳnh) gây hại cho môi trường.

  – Vật liệu bằng nhựa kỹ thuật – an toàn khó vỡ.

  Trên đây là những loại bóng đèn tiết kiệm điện mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn và gia đình được biết. Hãy tham khảo để có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất bạn nhé. Bạn có thể tìm đến công ty Megaline của chúng tôi để được tư vấn và hưởng nhiều những ưu đãi nhé!

   

   

   

  
  Danh mục liên quan
  Bạn đang xem:
  TOP