• Đèn Downlight Philips
 • Tin tức / Cách lắp đèn led âm trần

  Cách lắp đèn led âm trần

  Thứ sáu, 0:33 09/02/2018 - Đăng bởi: MEGALINE

  Cách lắp đèn led âm trần

  Hiện nay hầu như tất cả các nhà hàng khách sạn các công trình kiến trúc hay trong chính những ngôi nhà của bạn đều sử dụng trần thạch cao để làm tang tính thẩm mỹ.  Chỉ có thiết bị chiếu sáng đèn led âm trần mới phù hợp để lắp đặt với trần thạch cao này. Tuy nhiên việc lắp đặt đèn led âm trần với trần thạch cao không phải ai cũng biết và có thể tiến hành lắp đặt mặc dù nó không có gì phúc tạp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách lắp đèn led với trần thạch cao nhé!

  Dưới đây là 5 bước lắp đặt đèn led âm trần với trần thạch cao :

  Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ và thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt đèn âm trần, các dụng cụ và thiết bị cần bao gồm

  • Đèn led âm trần
  • Nguồn điện, phạm vi không gian để thi công việc lắp đặt đèn
  • 1 số dụng cụ quan trọng cần thiết hàng đầu để phục vụ cho việc lắp đặt như kìm, tua vít, băng dính điện, dụng cụ để khoét trần thạch cao, nguồn điện cung cấp cho bóng đèn,…

   

  Bước 2: Dùng dụng cụ khoét trần khoét 1 lỗ để đặt đèn trên trần thạch cao. Để lắp đặt đèn led âm trần thạch cao chuẩn và hợp với không gian gia đình nhất, khi khoét trần bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Xác định đúng, chính xác những điểm, vị trí để bố trí lắp đặt đèn.
  • Quan sát kỹ xem thông số lỗ khoét của đèn led âm trần bạn muốn lắp đặt là bao nhiêu để có thể khoét lỗ sao cho vừa với phần âm trần của đèn nhất, có thể rộng hơn 1 chút để khi lắp đèn vào dễ dàng hơn

   

  Bước 3: Đấu nối đèn vào với hệ thống điện
   
  Đèn led âm trần thạch cao được cấu tạo bởi 2 bộ phận không thể tách rời nhau đó là phần thân đèn và phần nguồn Driver, 2 bộ phận này được kết nối bằng 1 khớp nối. Trong bước 3 các bạn sẽ tiến hành đấu nối phần nguồn Driver của đèn âm trần với phần hệ thống điện đã được nối dây sẵn trên trần thạch cao. Để đảm bảo an toàn cho quá trình tháo lắp, các bạn cần ngắt nguồn điện trong nhà sau đó sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như dao, kìm, băng dính để đấu nguồn Driver của đèn vào trong hệ thống điện.
   
  Bước 4: Tiến hành đưa đèn led lên hệ thống trần thạch cao

  • Lắp đặt bộ phận driver vào với thân đèn
  • Đưa driver vào lỗ khoét đã được khoét sẵn trên trần
  • Dùng tay bóp nhẹ phần tai đèn để đưa sâu vào trong lỗ khoét trên trần sau đó từ từ thả tay ra.

   

  Bước 5: Kiểm tra lại toàn diện

  • Ngắm lại xem đèn led âm trần thạch cao đã được lắp đặt vào đúng chính giữa lỗ khoét hay chưa, nếu chưa thì chỉnh lại cho chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống trần nhà nói riêng cũng như không gian nội thất của căn nhà nói chung.
  • Sau khi việc lắp đặt đèn led âm trần thạch cao đã được hoàn tất, các bạn hãy thử bật công tắc để kiểm tra xem đèn có sáng không, ánh sáng có đảm bảo không sau đó căn chỉnh lại hướng chiếu sáng cho các bóng đèn led.

   

  Sau khi tham khảo bài viết này có phải các bạn cảm thấy rất dễ dàng đẻ lắp một chiếc đèn led âm trần không nào. Đèn led Philips vừa có tuổi thọ cao mà việc lắp đặt lại dễ dàng còn chần chờ gì mà không mua và sử dung thiết bị này chứ.

  
  Danh mục liên quan
  Bạn đang xem:
  TOP