• Đèn Downlight Philips
 • Tin tức / Xu hướng dùng đèn LED chiếu sáng đường phố thay thế đèn cao áp

  Xu hướng dùng đèn LED chiếu sáng đường phố thay thế đèn cao áp

  Thứ hai, 3:25 05/03/2018 - Đăng bởi: MEGALINE

  Hiện nay, dòng đèn LED chiếu sáng đường phố đang dần được sử dụng thịnh hành thay thế đèn cao áp. Cùng Megaline khám phá những ưu điểm của loại đèn này so với những loại đèn thông thường đang sử dụng hiện nay.

  LED là công nghệ chiếu sáng dựa vào sự phát quang của điốt sử dụng chip LED chất lượng cao. Cấu tạo của chip LED là sự kết hợp giữa khối bán dẫn loại p và khối bán dẫn loại n. Nhìn chung, đèn LED có nhiều tính năng ưu việt trong việc chiếu sáng đường phố như:

   

  1. Tuổi thọ cao

   

  Khi so sánh đèn LED với các loại đèn thông thường thì có thể thấy rõ đèn LED có tuổi thọ sử dụng cao hơn hẳn. Tuổi thọ  hoạt động của đèn khá lâu phải trên 25 năm chiếu sáng trong khi đó bóng đèn sợi đốt chỉ có 6 tháng và đèn compact là 9 tháng.

  1. Tiết kiệm năng lượng

  Tiết kiệm điện có lẽ là ưu điểm mà các nhà đầu tư mong đợi nhất khi sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố thay cho đèn cao áp vì lượng tiêu thụ điện của đèn cao áp thông thường là rất cao. Khả năng tiết kiệm điện của LED so sánh với ngay cả loại đèn compact tiết kiệm điện CFLs là tới 30 – 50%.

  1.   Dải ánh sáng liên tục

  So với đèn chiếu sáng đường phố thông thường, ánh sáng phát ra thường không đều, hay nhắp nháy do sự đảo pha của nguồn điện, đèn LED hoàn toàn giải quyết được  vấn đề này với ánh sáng phát ra đều đặn và ổn định.

  1. An toàn sử dụng

  Với thiết kế đặc biệt của mình đèn LED chiếu sáng đường phố rõ ràng an toàn hơn khi so sánh với các loại đèn cao áp. Với cùng một độ sáng, khối lượng đèn LED luôn nhẹ hơn các loại đèn thông thường. Ngoài ra, chúng còn không chứa chất thủy ngân vốn tồn tại trong loại đèn thủy ngân thông thường, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

  1. Thân thiện với môi trường

  Một ưu điểm đáng lưu ý của đèn LED là giúp giảm lượng khí thải CO2 vốn làm trái đất nóng dần lên. Môi trường sẽ được hưởng lợi từ mỗi kWh năng lượng điện được tiêu thụ.

  Với những ưu điểm vượt trội như vậy, xu hướng dùng đèn LED trong chiếu sáng đường phố thay thế đèn cao áp thông thường là một điều tất yếu. Công ty TNHH Megaline với đa dạng sản phẩm đèn LED chuyên dụng sẽ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người trong việc chuyển đổi công nghệ chiếu sáng hiệu quả.

  
  Danh mục liên quan
  Bạn đang xem:
  TOP